August 27, 2021

มาทำความรู้จักหลักสูตร GSSE ของวิทยาลัยโลกคดีศึกษา มธ. กันมั้ย

เจอคณะที่ ชอบสาขาที่ใช่ มหาวิทยาลัยในฝันกันหรือยัง? 🤔 มาทำความรู้จักหลักสูตร GSSE ของวิทยาลัยโลกคดีศึกษา มธ. กันมั้ย ✨
.
GSSE ย่อมาจาก Global Studies and Social Entrepreneurship เป็นหลักสูตรปริญญาตรี (นานาชาติ) ภายใต้วิทยาลัยโลกคดีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นศาสตร์ที่ทำให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกใบนี้ (Global Studies) และศาสตร์การทำธุรกิจเพื่อสังคม (Social Entrepreneurship) ที่ผนวกรวมเข้าด้วยกัน ซึ่งในส่วนแรกคือ Global Studies ที่เราจะมีโอกาสได้เรียนรู้เกี่ยวกับบริบทที่หลากหลายและซับซ้อนของโลก รวมถึงประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นในโลกยุคใหม่ Global Studies จึงเป็นการทำความเข้าใจกับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับในระดับมนุษย์ ชุมชน และประเทศ ไปจนถึงระดับโลก เป็นการศึกษาเชิงลึกจากปัญหาในระดับท้องถิ่นที่มีความเชื่อมโยงกับปัญหาเชิงโครงสร้างระดับนานาชาติไปด้วยกัน
.
ในศาสตร์ต่อมาคือ Social Entrepreneurship หรือจิตวิญญาณของผู้ริเริ่มธุรกิจเพื่อสังคม ซึ่งจะถูกนำมาใช้เพื่อตอบโจทย์การแก้ปัญหาโลกยุคใหม่อย่างเป็นระบบ สิ่งที่อยู่ภายใต้ศาสตร์นี้ก็คือการเชื่อมต่อองค์ความรู้ของการออกแบบ การบริหารธุรกิจ การตลาด ไปจนถึงการพัฒนา Social Innovation อย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิผล การผนวกความรู้เข้มข้นจากหลายกระแสนี้เข้าด้วยกัน จึงทำให้เกิดความสามารถและ Mindset ในการประกอบธุรกิจ หรือเป็นผู้ประกอบการที่มีความเข้าใจปัญหา และช่วยเหลือส่งเสริมสังคมผ่านกลไกธุรกิจที่ยั่งยืนนั่นเอง
.
ทั้งนี้ GSSE เชื่อว่าการศึกษาในห้องเรียนอย่างเดียวนั้นอาจไม่เพียงพอ สำหรับโลกยุคใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลานั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการที่นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริง บนพื้นที่ศึกษาจริง และมีโอกาสในการสร้างสรรค์โปรเจ็ค รวมถึงการได้ทดลองผิดถูกด้วยตนเองตลอดทั้ง 4 ปี ดังนั้น GSSE จึงสนับสนุนการลงพื้นที่ชุมชนที่ต่างจังหวัดตั้งแต่ปี 1 เพื่อศึกษาโครงสร้างปัญหาในระดับท้องถิ่น และเปิดโอกาสให้นักศึกษาเข้าไปฝึกงานกับองค์กรในด้านที่ตัวเองสนใจ เช่น UN, Plan Toys, WWF, NIA และ Vogue และอื่นๆ ในทุกๆ ปิดเทอม นอกจากนี้แล้วก็ยังสนับสนุนให้นักศึกษาที่มีความสนใจ เข้าร่วมโครงการแข่งขันในต่างประเทศ และโครงการแลกเปลี่ยนในระหว่างเรียนเพื่อทำตามฝันของตัวอีกด้วย!
.
🔸 ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Website: https://sgs.tu.ac.th/ba-program-overview/
กลุ่มรวมพลคนอยากเข้า GSSE: https://www.facebook.com/groups/1590418691126725
.
🔸 ช่องทางอื่นๆ
Youtube: https://www.youtube.com/c/sgsthammasat/
Facebook: https://www.facebook.com/SGSThammasat
Instagram: https://www.instagram.com/gssethammasat
Twitter: https://twitter.com/SGS_TU

NEWS & EVENTS

RECENT NEWS

ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมสนทนาแลกเปลี่ยน ‘ยุคนี้…ทำไมต้องหลักสูตรอินเตอร์’

  เรียนอินเตอร์ดีมั้ย? สภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร? จบมาแล้วทำงานแบบไหน? เอาความอินเตอร์ฯ มาต่อยอดอะไรได้บ้างนะ? วิทยาลัยโลกคดีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญน้องๆ มัธยมฯ ผู้ปกครอง และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมกิจกรรมสนทนาแลกเปลี่ยน ในหัวข้อ “ยุคนี้…ทำไมต้องหลักสูตรอินเตอร์?” ผ่านระบบ Zoom ในวันที่ 5 พ.ค....

Read More

JOIN OUR VIBRANT AND INNOVATIVE TEAM

At the School of Global Studies (SGS), Thammasat University
we are always on the search for talented individuals ready to be part of a vibrant and innovative team.

Contact Us

Rangsit Campus (BA Program)

School of Global Studies, Thammasat University

Learning and Laboratory Building, Piyachart 2
99 Moo 18 Klong Luang, Rangsit, Pathumthani
12121, Thailand

Office :
+66 (0)2 986 9213

Admission Team :
+66 (0)86 788 8064

Tha Pra Chan Campus (MA/PhD)

Office of Graduated Studies, School of Global studies,

F444, 4th floor60th anniversary building (river side), Thammasat University 2 Prachan Rd., Pranakorn, Bangkok 10200, Thailand

Office :
+66 (0)2 613 2037

Admission Team :
+66 (0)86 788 8064

E - MAIL

info@sgs.tu.ac.th

phd@sgs.tu.ac.th

mas@sgs.tu.ac.th

gsse.admission@sgs.tu.ac.th

Shopping Basket